• Thuê nhà xưởng, nhà kho những điều cần lưu ý

  Sự tăng trưởng doanh nghiệp nhanh, bạn chưa tìm được vị trí để xây dựng hệ thống nhà máy, nhà kho,…. Bạn muốn mở rộng trung tâm phân phối khắp tỉnh thành trên đất nước, hoặc doanh nghiệp bạn có chi phí đầu tư không quá nhiều cho hạng mục nhà xưởng,… Thì thuê lại nhà xưởng, nhà kho có sẵn kệ chứa hàng, hoàn toàn là phương án hữu hiệu cho tùy hoàn cảnh doanh nghiệp hiện nay.

  Thuê nhà xưởng, nhà kho là một dạng mô hình kinh tế phổ biến hiện nay

  Nhu cầu thuê nhà xưởng, nhà kho hiện nay của các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ nhằm phục vụ cho việc kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp hoặc sử dụng để làm kho lưu trữ chứa hàng hóa,.. Tuy nhiên, những vấn đề đáng lo ngại hơn cho việc chọn thuê nhà xưởng như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu của từng hoàn cảnh doanh nghiệp cũng như thắc mắc về những những dịch vụ khác đi kèm khi thuê? Có một vài ý kiến tham khảo như sau:

   1. Vị trí và tình trạng nhà xưởng

  • Nhà xưởng phải nằm ở vị trí thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất,..(Không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm thành phố nhưng nên ở vị trí thuận tiện nhất để bạn có thể thuận lợi trong việc đi lại là được).
  • Chú ý đến nền kho cao ráo để tránh ẩm mốc, đường đi vào rộng rãi ít ra phải đủ cho xe tải ra vào thường xuyên. Có hệ thống thoát nước, cống rãnh trong khu vực quanh xưởng cũng như các tuyết đường chính để tránh tình trạng bị ngập lụt hay mưa lớn, không thể  bảo vệ hàng hóa, máy móc doanh nghiệp của bạn.
  • Đảm bảo được các yếu tố khác như sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa, không bị dột, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa.

  Nhà xưởng cần ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ, thuận tiện cho giao thông

  Nhà xưởng cần ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ, thuận tiện cho giao thông

  2. Diện tích nhà xưởng và hình thức cho thuê

  Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng doanh nghiệp mà có sự lựa chọn nhà xưởng, nhà kho khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho thuê nhà xưởng khác nhau như thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, theo dạng khoán, thuê dài hạn,…Cho nên từng doanh nghiệp phải có sự lựa chọn phù hợp với năng lực sản xuất, lượng hàng hóa xuất/nhập,…

  3. Giá thuê nhà xưởng

  Giá thuê nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào hình thức thuê và, tình trạng cơ sở vật chất và vị trí của nhà xưởng. Những nhà xưởng nào còn mới, cơ sở vật tốt và có thêm những dịch vụ khác đi kèm như: Hệ thống Kệ chứa hàng, Các loại Pallet, phòng cháy chữa cháy… thì giá thành sẽ khác hơn so với những nhà xưởng nhỏ thông thường khác. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ xem bên cho thuê có cung cấp những dịch vụ cơ bản cần thiết này không trước khi quyết định thuê nhé. Nên hỏi giá tham khảo một vài nơi trên cùng khu vực mà bạn ưng ý nhất.

  Có một mẹo nhỏ đó chính là nhà xưởng đã có sẵn hệ thống kệ chứa hàng, thì đây chính là một lợi thế về tài chính. Vì thường kệ chứa hàng có thời hạn sự dụng rất lâu, bền bì theo thời gian. Tuy nhiên, nếu giá thuê quá cao, thì vẫn còn phương án làm Kệ chứa hàng mới với giá tốt tại Bảo Chánh - Vinarack.

  Bảo Chánh – Vinarack cung cấp Hệ thống kệ chứa hàng trong nhà kho, nhà xưởng

  Bảo Chánh – Vinarack cung cấp Hệ thống kệ chứa hàng trong nhà kho, nhà xưởng

  4. Thời gian cho thuê

  Nếu công ty, doanh nghiệp bạn có quy mô lớn và hướng đến làm ăn lâu dài thì thời hạn thuê nhà xưởng trong hợp đồng nên ký kết dài hạn (từ một năm trở lên). Còn nếu chỉ thuê theo dự án hay tạm thời hoặc công ty có quy mô nhỏ thì thời gian thuê nên ngắn hạn khoảng 2,3 tháng thôi. Sau khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể xem xét việc gia hạn thêm hay không, trường hợp thuê dài hạn tính theo năm thì nên xem xét đến tỉ suất tăng giá hàng năm là bao nhiêu nhé (mức trung bình sẽ nằm trong khoảng 10-20%).

  5. Những điều quan trọng cần nêu trong hợp đồng cho thuê

  Khi Doanh nghiệp thuê nhà xưởng dài hạn, thường thì sẽ phải đặt cọc một số tiền bằng khoảng 3 tháng thuê trở lại hoặc tùy theo thỏa thuận hai bên. Số tiền này cần được nêu rõ trong hợp đồng về ngày nhận cọc, thời hạn cọc cũng như giá thuê hàng tháng tiếp sau đó. Ngoài ra thời gian thanh toán tiền thuê vào thời điểm nào trong tháng cũng phải được nêu rõ cũng như mức lãi phạt nếu thanh toán chậm. Và các yếu tố khác như:

  + Cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hàng hóa trong suốt thời gian thuê kho xưởng.

  + Tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn.

  + Nghĩa vụ, trách nhiệm của hai bên thuê và cho thuê.

  + Quy định thanh lý hợp đồng trước thời hạn (nếu có).

  + Khi có ý muốn thay đổi hoặc sửa đổi, bổ sung bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả hai bên chứ không được tự ý đơn phương thay đổi. Sau khi đã thống nhất thì nên đến Phòng công chứng để ký hợp thuê, nhằm tăng tính hợp pháp của hợp đồng và đảm bảo giao dịch trở nên rõ ràng sau này.

  Bảo Chánh – Vinarack sản xuất theo yêu cầu các loại Kệ, Pallet chứa hàng hóa

  Bảo Chánh – Vinarack sản xuất theo yêu cầu các loại Kệ, Pallet chứa hàng hóa

  Bảo chánh – Vinarack là thương hiệu nhiều kinh nghiệp và phân phối cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trong nước, các loại sản phẩm kệ chứa hàng siêu bền, dịch vụ hậu mãi tốt nhất hiện nay: Kệ dirve trong kho lạnh, Kệ Selective chứa pallet, Kệ Double Deep, Kệ khuôn, Kệ long span trung tải, Kệ tay đỡ, Kệ chứa hồ sơ… và các Hệ thống sàn kệ, Pallet mạ kẽm, Pallet xếp chồng các loại, cũng như các sản phẩm phụ trợ: xe thang, xe đẩy giúp cho quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàng hoá sản phẩm của mình. Hãy để Chúng tôi đến khảo sát nhà kho và tư vấn kệ chứa hàng phù hợp với nhà kho, nhà xưởng của bạn!

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: 
  t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: 
  http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 12-09-2018 2,069 lượt xem